A+ A A-

Thành phố Phủ Lý được trang hoàng rực rỡ kỷ niệm 5 năm thành lập

Rate this item
(0 votes)

Hướng tới lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Thành phố Phủ Lý, đón nhận huân chương độc lập hạng ba và công bố nghị quyết của Chính phủ về điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính Thành phố. Trong những ngày này Thành phố Phủ Lý nhộn nhịp và rực rỡ sắc mầu, trên mọi ngả đường, ngõ phố người dân treo cờ Tổ Quốc, các băng zôn, khẩu hiệu chào mừng. Khắp các phố phường cho đến các làng quê được nhân dân bảo nhau quét dọn, sửa sang, ngay ngắn, sạch sẽ. Dường như ai cũng thấy hồ hởi, phấn khởi hăng say thi đua lao động, sảm xuất, học tập lập thành tích cao nhất chào mừng ngày đại lễ của Thành phố. Sau đây mời quý vị và các bạn nghe bài viết: Thành phố Phủ Lý – Sôi nổi các hoạt động chuẩn bị cho lễ công bố nghị quyết mở rộng, điều chỉnh địa giới hành chính của phóng viên Vy Lan.

Để đô thị Thành phố khang trang, xanh- sạch- đẹp hơn. Thành phố Phủ Lý đã và đang đầu tư nhiều công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang và phát triển đô thị. Với chức năng, nhiệm vụ chính của mình riêng trong đợt này Công ty cổ phần công trình đô thị Hà Nam đã đầu tư từ 5 – 7 tỷ đồng cho 3 hạng mục, đó là: Chiếu sáng, cây xanh và môi trường. Trong đó, tập trung cải tạo, bó vỉa hè, lát gạch tuyến đường Biên Hòa đến hết cửa trụ sở Thành ủy- HĐND-UBND Thành phố, lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại 2 tuyến đường Biên Hòa, Lê Lợi, thay thế toàn bộ hệ thống đèn trang trí bằng hệ thống đèn led công nghệ mới nhất hiện nay, lắp đặt quả cầu và bảng chữ điện tử tại vườn hoa Nam Cao, các khu vực trung tâm điểm nhấn của Thành phố. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tiến hành trồng mới, lắp đặt thêm 100 chậu hoa và tiểu cảnh tại vườn hoa Nam Cao, Nguyễn Khuyến, sân vận động Thành phố. Đặc biệt Thành phố đã lắp đặt 2 cổng trào mới tại đường Biên Hòa và Nguyễn Viết Xuân. Khơi thông các hệ thống thoát nước trên các tuyến đường nội thành. Những ngày này, công ty đã phải huy động hàng trăm công nhân làm việc suốt ngày, đêm kể cả thứ 7, chủ nhật để hoàn tất xong tất cả các phần việc vào ngày 25/9.

Thành phố Phủ Lý được trang hoàng rực rỡ kỷ niệm 5 năm thành lập 01

Cổng trào Trung tâm Thành phố Phủ lý

Các cơ quan, ban ngành chức năng của Thành phố cũng đã đồng loạt triển khai các chương trình, kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân chỉnh trang đô thị và đảm bảo ANTT trên địa bàn Thành phố. Trong đó đã giải quyết dứt điểm tình trạng buôn bán, kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường và vỉa hè tại các tuyến đường trung tâm thành phố. Phòng quản lý đô thị đã sửa chữa, thay thế 250 biển báo hiệu đường bộ theo quy định chuẩn mới của Bộ GT-VT, Sơn, phân làn lại 5 tuyến đường trọng điểm xây dựng tuyến đường văn minh – thanh lịch của Thành phố, đồng thời phát động nhân dân thường xuyên làm công tác tổng vệ sinh các tuyến ngõ đẹp từ nhà ra phố. Phòng văn hóa – Thông tin Thành phố dựng và thay thế mới nội dung một số cụm panô lớn, nhỏ . Trang trí cờ, băng zôn, khẩu hiệu tại các tuyến phố và phát động các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các hộ gia đình treo cờ Tổ Quốc, tạo nên khí thế hồ hởi, phấn khởi cho mọi tầng lớp nhân dân Thành phố.

Trong thời gian qua đã có nhiều nhà văn hóa, đình làng và các công trình phúc lợi công cộng với giá trị hàng trăm triệu đồng đã được các xã tập trung đầu tư và khánh thành, đưa vào sử dụng trong dịp này. Theo phương châm: “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Đến nay thành phố có trên 90% đường liên thôn, liên xóm của các xã đã được bê tông hóa tạo nên cảnh quan đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp.

Thành phố Phủ Lý được trang hoàng rực rỡ kỷ niệm 5 năm thành lập 02

Các tuyến đường đang được chỉnh trang.

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi thực sự là ngày hội của nhân dân Thành Phố và kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước. Từ ngày 15- 30/9/2013, thành phố Phủ Lý còn tổ chức các đêm biểu diễn nghệ thuật, văn nghệ quần chúng và các giải thi đấu giao hữu TDTT tại khắp các phường, xã trên địa bàn nhất là ở các xã mới sát nhập vào thành phố. Bằng các tiểu phẩm, ca khúc trữ tình ca ngợi quê hương, đất nước, mảnh đất, con người Phủ Lý…đã khơi dậy truyền thống anh hùng và niềm tự hào dân tộc để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân.

Thành phố Phủ Lý được trang hoàng rực rỡ kỷ niệm 5 năm thành lập 03

Tuyến đường Biên Hòa Trung tâm Thành phố

Theo nghị quyết 89 của Chính Phủ về điều chỉnh, mở rộng địa giới. Từ ngày 1/10/2013, Thành phố Phủ Lý từ 12 đơn vị hành chính sẽ tăng lên 21 đơn vị, gồm 11 phường và 10 xã. Trong quá trình đô thị hoá, quỹ đất của thành phố ngày càng không đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị theo quy hoạch mới. Do đó việc điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính là cần thiết và là một chủ trương lớn để xây dựng, phát triển thành phố Phủ Lý tương xứng với vị trí trung tâm chính trị - kinh tế - văn hoá của tỉnh. Đây sẽ mở ra những vận hội và thời cơ cho Thành phố Phủ Lý nâng cao vị thế và tầm vóc của mình lên một tầm cao mới, phấn đấu xây dựng thành phố Phủ Lý đạt đô thị loại II trực thuộc tỉnh vào năm 2018./.

Đức Quang - Vy Lan

Nguồn: http://hanam.gov.vn/vi-vn/phuly/Pages/Article.aspx?ChannelId=3&articleID=877

Tin tức mới Hà Nam

3 lý do nên chọn mua cá kho làng Vũ Đại …

25-10-2016 Hits:839 Tin tức Hà Nam Đinh Trang - avatar Đinh Trang

3 lý do nên chọn mua cá kho làng Vũ Đại tại địa chỉ cakhohanam.com

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cá kho cổ truyền làng Vũ Đại. Do đó để chọn ra cho mình được một...

Chi tiết

Nghệ nhân Trần Bá Luận

nghe-nhan-kho-ca-tran-luan

Nghệ nhân Trần Bá Luận, chủ cơ sở Cá Kho Gia Truyền Trần Luận là người góp công lớn trong việc phục hồi và phát triển món cá kho làng Vũ Đại

Báo giá món cá kho làng Vũ Đại

Niêu cá kho 1kg cá = 400.000 vnđ 

Niêu cá kho 1,5kg cá = 500.000 vnđ

Niêu cá kho 2kg cá = 600.000 vnđ

Niêu cá kho 2,5kg cá = 700.000 vnđ

Niêu cá kho 3kg cá = 800.000 vnđ

Niêu cá kho 3,5kg cá = 900.000 vnđ

Niêu cá kho 4kg cá = 1000.000 vnđ

Niêu cá kho 4,5kg cá = 1.100.000 vnđ

Niêu cá kho 5kg cá = 1.200.000 vnđ

Niêu cá kho 5.5kg cá = 1.300.000 vnđ

Niêu cá kho 6kg cá = 1.400.000 vnđ

Hà Nội: Phí chuyển tận nơi là 20.000đ đối với khách hàng chỉ mua 1 niêu. Còn đối với khách hàng mua 2 niêu trở lên vẫn sẽ được giao tận nơi miễn phí.

TP. Hồ Chí Minh: Chi phí chuyển tận nơi là 200.000đ/1 niêu, từ niêu thứ 2 phí chuyển còn 150.000đ/1niêu

Giao Cá trắm đen kho làng Vũ Đại tận nơi tại: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hà Nam, Nam Định

Khách mua cá phải đặt trước 2 ngày - Giao cá kho và thanh toán tiền.

Đặt mua: 0962.45.0909 - 0917.677.580