A+ A A-

Xem nghệ nhân làng Vũ Đại truyền thụ bí quyết kho cá cổ truyền

Rate this item
(0 votes)

Để góp phần gìn giữ giá trị truyền thống của dân tộc qua những món ăn cổ truyền độc đáo, người dân làng Vũ Đại luôn nâng niu bí quyết kho cá cổ truyền của ông cha họ. Từ đời này qua đời khác, họ vẫn không ngừng nỗ lực truyền thụ bí quyết này cho các thế hệ đời sau một cách trọn vẹn.

 xem-nghe-nhan-lang-vu-dai-truyen-thu-bi-quyet-kho-ca-co-truyen-01

Xem nghệ nhân làng Vũ Đại truyền thụ bí quyết kho cá cổ truyền 01

Vào mỗi độ thu sang, người dân làng Vũ Đại lại tất bật chuẩn bị cho vụ cá kho đón tết. Sở dĩ phải chuẩn bị từ sớm như vậy là vì có một loại nước dùng để kho cá cần phải chế biến ngay từ thời điểm này mới đảm bảo được độ ngon. Chính vì thế nhiều nghệ nhân cao tuổi của làng cũng đã chọn thời gian này để bắt đầu truyền thụ lại bí quyết kho cá cổ truyền cho con cháu đời sau.

xem-nghe-nhan-lang-vu-dai-truyen-thu-bi-quyet-kho-ca-co-truyen-02

 

Xem nghệ nhân làng Vũ Đại truyền thụ bí quyết kho cá cổ truyền 02

Nước dùng để kho cá là loại nước cốt tương cua được dày công chuẩn bị. Cua dùng để ủ làm nên nước dùng phải là loại cua đồng tự nhiên. Sau khi bắt cua về sẽ tiến hành rửa sạch, xé mai, bỏ vỏ, thịt cua được lấy và áp dụng công thức gia truyền ủ thành nước cốt tương cua. Dùng nước cốt tương cua đồng này để kho cá giúp cho thịt cá có vị ngọt đặc trưng mà không có bất cứ loại gia vị tạo độ ngọt nào có thể sánh nổi.

xem-nghe-nhan-lang-vu-dai-truyen-thu-bi-quyet-kho-ca-co-truyen-03

 

Xem nghệ nhân làng Vũ Đại truyền thụ bí quyết kho cá cổ truyền 03

Tiếp đến là công đoạn chọn cá, cá dùng để kho nhất thiết phải là loại cá trắm đen được nuôi dân dã trong thời gian dài, có trong lượng trên 3kg. Sau khi làm sạch cá, cắt khúc vừa ăn để cho ráo nước. Các nguyên liệu đi kèm bao gồm: ớt, chanh, riềng, sườn heo, dừa tươi(nếu thích). Cứ một lớp cá lại đến một lớp gia vị đã được giã nhỏ hoặc sườn heo. Cho nước cốt tương cua săm sắp miếng cá và bắt đầu nổi lửa.

Muốn cá kho ngon và để được lâu cần phải kho đủ thời gian quy định (mức thời gian lý tưởng là 16h). Hơn hết phải dùng đúng loại niêu đất có chất lượng tốt để kho cá để đảm bảo khả năng giữ nhiệt và gói trọn hương vị. Thêm một điểm nữa cần lưu ý là trước khi kho cá cần bỏ gạo vào niêu đất để nấu cháo. Công đoạn này sẽ có tác dụng khử độ nồng của niêu đất đồng thời giúp niêu đất được bền hơn.

xem-nghe-nhan-lang-vu-dai-truyen-thu-bi-quyet-kho-ca-co-truyen-04

 

Xem nghệ nhân làng Vũ Đại truyền thụ bí quyết kho cá cổ truyền 04

 

Với cái tâm trong nghề, người dân làng Vũ Đại đã chế biến món ăn độc đáo này theo đúng bí quyết cổ truyền. Nhờ đó, thực khách bốn phương đã được thưởng thức một món ăn có hương vị đặc sắc không thể pha trộn. Để có thể thưởng thức món cá kho cổ truyền của làng Vũ Đại chính hiệu, quý khách hàng vui lòng đặt mua bằng cách liên hệ trực tiếp tới số hotline 0962.45.0909 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 

Tin tức mới Hà Nam

3 lý do nên chọn mua cá kho làng Vũ Đại …

25-10-2016 Hits:999 Tin tức Hà Nam Đinh Trang - avatar Đinh Trang

3 lý do nên chọn mua cá kho làng Vũ Đại tại địa chỉ cakhohanam.com

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cá kho cổ truyền làng Vũ Đại. Do đó để chọn ra cho mình được một...

Chi tiết

Nghệ nhân Trần Bá Luận

nghe-nhan-kho-ca-tran-luan

Nghệ nhân Trần Bá Luận, chủ cơ sở Cá Kho Gia Truyền Trần Luận là người góp công lớn trong việc phục hồi và phát triển món cá kho làng Vũ Đại

Báo giá món cá kho làng Vũ Đại

Niêu cá kho 1kg cá = 400.000 vnđ 

Niêu cá kho 1,5kg cá = 500.000 vnđ

Niêu cá kho 2kg cá = 600.000 vnđ

Niêu cá kho 2,5kg cá = 700.000 vnđ

Niêu cá kho 3kg cá = 800.000 vnđ

Niêu cá kho 3,5kg cá = 900.000 vnđ

Niêu cá kho 4kg cá = 1000.000 vnđ

Niêu cá kho 4,5kg cá = 1.100.000 vnđ

Niêu cá kho 5kg cá = 1.200.000 vnđ

Niêu cá kho 5.5kg cá = 1.300.000 vnđ

Niêu cá kho 6kg cá = 1.400.000 vnđ

Hà Nội: Phí chuyển tận nơi là 20.000đ đối với khách hàng chỉ mua 1 niêu. Còn đối với khách hàng mua 2 niêu trở lên vẫn sẽ được giao tận nơi miễn phí.

TP. Hồ Chí Minh: Chi phí chuyển tận nơi là 200.000đ/1 niêu, từ niêu thứ 2 phí chuyển còn 150.000đ/1niêu

Giao Cá trắm đen kho làng Vũ Đại tận nơi tại: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hà Nam, Nam Định

Khách mua cá phải đặt trước 2 ngày - Giao cá kho và thanh toán tiền.

Đặt mua: 0962.45.0909 - 0917.677.580