A+ A A-

Bảng giá cá kho làng Vũ Đại

Giá cá kho làng Vũ Đại khá cao so với mặt bằng chung nhưng vẫn được người tiêu dùng ưu ái lựa chọn vì sự cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, gia vị lẫn sự chặt chẽ, cẩn thận trong quá trình kho cá.

Thời xưa, khi cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn thì nghề kho cá của người dân làng Vũ Đại có lúc gần như đã bị thất truyền. Nhưng những năm gần đây, khi cuộc sống ngày một dư dả, thưởng thức các món ngon cũng trở thành một nhu cầu cơ bản của mỗi người thì người dân trong làng đã nhanh nhạy bắt nhịp với cơ hội mới, nghĩ đến cách chế biến món cá kho làng Vũ Đại sao cho mới lạ hơn, phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của các thực khách nhưng vẫn giữ được mùi vị và cách kho gia truyền. Nhờ thế mà nghề kho cá lại tiếp tục được truyền thừa và phát huy qua nhiều thế hệ.

ca-kho-lang-vu-dai-vi-quyet-ba-khong-01

Cá kho làng Vũ Đại được nhiều thực khách yêu thích

cá kho làng Vũ Đại có chi phí nguyên liệu khá lớn, quá trình kho cá kỳ công và không được bày bán rộng rãi trên thị trường mà chỉ được làm khi khách có nhu cầu nên có giá khá cao. Giá cá kho làng Vũ Đại tùy thuộc vào trọng lượng của cá: niêu đất cá kho 1kg thì có giá là 400.000 đồng, niêu 1,5kg được bán với giá 500.000 đồng, niêu 2kg thì có giá 600.000 đồng, niêu 5kg giá 1,2 triệu và đắt nhất là niêu 6kg giá 1,4 triệu đồng.

Trên đây là mức giá bao gồm phí vận chuyển cho các khách hàng ở khu vực Hà Nội, phí chuyển tận nơi là 20.000 đồng đối với khách chỉ mua 1 niêu cá kho. Còn với khách ở Hà Nội mà mua trên 2 niêu cá thì sẽ được giao hàng tận nơi miễn phí. Đối với những khách hàng đặt cá ở thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh phía Nam thì giá mỗi niêu cá kho phải chịu thêm 200.000 phí vận chuyển và từ niêu thứ 2 thì phí chuyển còn 150.000 đồng.

ca-kho-lang-vu-dai-vi-quyet-ba-khong-02

Cá kho làng Vũ Đại có giá cao vì nguyên liệu chuẩn và sạch

Vậy tại sao dù giá cá kho làng Vũ Đại không hề rẻ nhưng nó vẫn được thực khách yêu thích đến vậy và Tết năm nào cũng cháy hàng? Lý giải điều này, các nghệ nhân kho cá cho rằng, chính chất lượng của món cá kho làng Vũ Đại là điểm cộng để món ăn này níu chân khách hàng. Từ khâu tuyển chọn nguyên liệu chu đáo: cá trắm đen, niêu đất Nghệ An, gia vị đồng quê,… đều tươi, sạch và đảm bảo chất lượng tới khâu chế biến kỳ công ít nhất 16 giờ, khâu đóng gói và vận chuyển cẩn thận, tận tâm.

Vì lẽ đó, Tết năm nay, bạn hãy thử thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại nức tiếng xứ Bắc này đi nhé.