Logo
Print this page

Những điều chưa biết về món cá kho làng Vũ Đại

Rate this item
(0 votes)

Món cá kho làng Vũ Đại là món ăn có từ rất lâu đời nhưng chưa được mọi người biết tới nhiều. Những năm gần đây món cá kho làng Vũ Đại đặc biệt nổi tiếng và hấp dẫn mọi người bởi sự thơm ngon và đặc biệt của nó mang lại. Hiện nay món cá kho đã trở thành thương hiệu và đặc sản nức tiếng của người dân làng Vũ Đại, tỉnh Hà Nam nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Cá kho làng Vũ Đại – Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại 12.1.2016.47


Rất nhiều người tò mà và thắc mắc về cách chế biến để có món cá kho thơm ngon đến vậy. Món cá kho làng Vũ Đại là tên mọi người hay gọi và có xuất phát từ bí quyết kho cá gia truyền của người dân làng Nhân Hậu, Hòa Hậu, tỉnh Hà Nam. Món cá kho mang tên làng Vũ Đại được xuất phát trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Đồng thời Hà Nam cũng là quê hương của nhà văn Nam Cao, chính vì vậy mọi người thường gọi là làng Vũ Đại.
Theo như những nghệ nhân kể lại thì món cá kho không biết có từ bao giờ, chỉ biết từ khi ra đời đã có và được ông bà tổ tiên truyền lại cho bí quyết kho cá. Khi đến làng Vũ Đại hỏi cơ sở cá kho lớn nhất ai cũng chỉ nhà bác Luận – chính nơi này đã cho rất nhiều nồi cá thơm ngon ra thị trường người tiêu dùng.
Cơ sở của bác Luận ngày thường chỉ có vài người trong gia đình tự nấu món cá kho nhưng khi vào mùa thường dịp tết khách sẽ đặt hàng nhiều. Cơ sở của bác có hơn chục nghệ nhân túc trực việc cá kho để đảm bảo giao hàng đúng hẹn cho khách.
Trong mỗi dịp tết khách hàng thường đặt nhiều về ăn tết và làm quà đi biếu những người thân trong gia đình. Đây là món quà rất ý nghĩa và đặc biệt nên được rất nhiều người lựa chọn để đi biếu.

Đĩa cá kho thơm ngon làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại


Món cá kho cá làng Vũ Đại có mặt trên tất cả các tỉnh thành trong cả nước và cả nước ngoài. Rất nhiều khách xa gần đặt hàng bởi chỉ cần gọi tới hotline hãy truy cập trang website của các cơ sở bán cá kho làng Vũ Đại uy tín và có thể được thưởng thức món ăn hấp dẫn, đặc biệt này dù bạn ở bất cứ nơi đâu.
Ngày trước nhà bác Luận có 3 đứa con lên Hà Nội học đại học vì gia đình nghèo bác thường nấu món cá kho cho con mang lên vừa ăn được lâu lại tiết kiệm. Lâu dần bạn bè và thầy cô trong trường các con của bác biết và truyền tai nhau, nhờ mua. Chính vì tiếng lành đồn xa nên món cá kho của bác dần được mọi người biết đến. Sau đó bác nhận ra chính món cá kho của ông bà tổ tiên để lại sẽ giúp bác thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Và bây giờ món cá kho của bác được tất cả mọi người biết đến và yêu thích.